Home » Android app » Line PC แอพแชทออนไลน์
Line

Line PC แอพแชทออนไลน์

Line PC แอพแชทออนไลน์
790 votes, 0.70 avg. rating (14% score)

Advertisement

  • Description
  • Technical

Advertisement

LINE PC โปรแกรมแชทออนไลน์ แอพแชทออนไลน์ ยอดนิยม

LINE PC หรือ แอพ LINE ที่เราน่าจะรู้จักเป็นอย่างดี LINE เป็น Application สำหรับ แชทออนไลน์ บนมือถือที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งไทยและต่างประเทศ ปัจจุบัน แอพแชท ตัวนี้มีผู้ใช้งานมากถึง 150 ล้านคนทั่วโลกแล้ว เป็น แอพแชท ที่เติบโตได้อย่างรวดเร็วจนน่าตกใจ ยิ่งในบ้านเรานี่เป็นแอพแชทออนไลน์อันดับ 1 นำโด่งกว่าแอพตัวอื่นเลยหล่ะ

แอพ LINE นั้นถูกพัฒนาขึ้นโดยนักพัฒนาแดนอาทิตย์อุทัย ชาวญี่ปุ่น ประเทศที่น่าอยู่ที่สุดสำหรับผมเลยประเทศนี้ นอกจากจะน่าอยู่แล้วยังทำแอพดี ๆ มาให้ใช้ฟรีอีกด้วย โดยแนวคิดในการพัฒนาแอพนี้เค้าเล่าว่ามาจากช่วงที่ญี่ปุ่นเกิดภัยซึนามิและทางผู้พัฒนาก็อยากจะที่จะทำแอพที่จะช่วยให้คนญี่ปุ่นสามารถติดต่อสื่อสารกันง่ายขึ้นผ่านอินเตอร์ สามารถส่งข้อความหากันแบบ Instant message หรือแบบพิมพ์คุยกันแบบ MSN นั่นเอง ซึ่งเกิดเป็น LINE มาจนถึงปัจจุบัน

LINE PC นั้นมาจากการพัฒนาแอพไลน์ให้รองรับกับทุกระบบปฏิบัติการ อย่างที่ผมบอกไปก่อนหน้านี้ว่า LINE นั้นมาจากแอพมือถือต่อมาก็มีการพัฒนาให้เล่นบนเครื่อง PC, Laptop หรือโน๊ตบุ๊คได้ แต่จะต้องมี ID ที่สมัครบนมือถือมาก่อนนะครับจึงจะ ดาวน์โหลด LINE PC มาลงใช้บน PC ได้ โดยลงรับทั้ง Windows และ Mac OS

สำหรับ LINE ล่าสุด นี้ก็ได้มีการเพิ่มฟิวเจอร์ให้สามารถใช้โทรออกได้เหมือนมือถือเลย โดยใช้โทรหาผู้ใช้งานที่ใช้ไลน์เหมือนกันใช้ได้ทั้งบน iOS และ Android มีการปรับปรุงความเร็วในการรับส่งข้อมูลให้ไวกว่าเดิม เพิ่มภาษาใหม่อีก 3 ภาษาคือ ฝรั่งเศษ โปรตุเกส และ บราซิล

LINE PC เวอร์ชันล่าสุด กับฟิวเจอร์ใหม่

  • แอดเพื่อนได้ 3 รูปแบบ ได้แก่ QR Code, Shake it  สำหรับ add และ LINE ID
  • สามารถสร้างกลุ่มสำหรับคุยกันเป็นกลุ่มกับเพื่อนสุดซี้ได้ รองรับสมาชิกได้สูงถึง 100 ต่อกลุ่มเลย
  • สามารถโทรหากันฟรีได้ด้วย แบบ 1 ต่อ 1 มีระบบตัดเสีงรบกวนรอบข้าง
  • แชทออนไลน์ได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้งมือถือและ PC
  • ส่งออกวีดีโอ และข้อความเสียงฟรี

ในยุคนี้คงไม่ค่อยมีใครมาขอ PIN BB กันเหมือนเมื่อก่อนอีกแล้ว เดี๋ยวนี้อะไร ๆ ก็ขอ LINE หน่อย หากคุณมีมือถือสมาร์ทโฟนต้องรีบ ดาวน์โหลด LINE PC ฟรีไปใช้กันได้ฟรีด่วนเลย

2 comments

  1. อยากเล่นจุงเบย

Comments

เพื่อความสะดวกในการติดต่อกลับ กรุณาระบุอีเมล์จริง. *

*

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติ HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>